Cách bố trí đèn tiết kiệm cho trần thạch cao văn phòng

    Để thiết kế một trần thạch cao cho văn phòng hiện đại, cách bố trí đèn tiết kiệm cho văn phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm cũng không kém phần quan trọng. Một văn phòng tràn ngập ánh sáng sẽ làm tăng thêm tinh thần làm việc, tạo động lực cho việc sáng tạo nâng cao hiệu quả trong công việc.

1. Diện tích trần thạch cao văn phòng

    Tùy thuộc vào diện tích mà chúng ta chọn cách bố trí đèn tiết kiệm cho văn phòng cho thích hợp, trung bình một văn phòng có diện tích khoảng 50m2 đến 100m2 . Tránh trường hợp diện tích quá nhỏ mà bố trí quá nhiều đèn, gây mất vẻ thẩm mỹ cho văn phòng. Ngoài ra bố trí hệ thống công tắc đèn cũng phải hợp lý, công tắc nên phân tác theo đúng các khu vực trong văn phòng tránh nhầm lẫn, tránh bố trí công tắc quá dày vào một vị trí. Việc bật nhầm công tắc thường xuyên sẽ gây tâm lý khó chịu và đặc biệt sẽ gây giảm tuổi thọ cho bóng đèn tiết kiệm.

mẫu trần thạch cao đẹp văn phòng

Mẫu trần thạch cao đẹp văn phòng

2. Ánh sáng văn phòng

    Để có được ánh sáng như ban ngày trong một văn phòng thì ánh sáng phải được phân bố đều, mạnh đặc biệt là chiếu mạnh ánh sáng lên các vách tường phòng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Để tránh lãng phí ánh sáng nhân tạo cần bố trí tránh với ánh sáng tự nhiên và nên áp dụng nguyên tắc vật lý là càng ra xa ánh sáng càng mạnh để thu được ánh sáng đều và mạnh.

Mẫu trần thạch cao đẹp văn phòng nơi lễ tân

Mẫu trần thạch cao đẹp văn phòng nơi lễ tân

3. Phân bố 

    Trên thị trường hiện nay có nhiểu kiểu đèn trang trí tiết kiệm điện, chính vì đa dạng mẫu mã, nhãn hàng nên người tiêu dùng, chủ đầu tư dễ lựa chọn. Ví dụ một văn phòng kinh doanh nơi gặp gỡ khách hàng nếu quá tiết kiệm, bố trí ít đèn thì sẽ gây ra thiếu ánh sáng, ngược lại nếu đặt quá nhiều đèn sẽ gây tốn kém không cần thiết thậm chí quá sáng, loạn sáng , “ô nhiễm ánh sáng” gây khó chịu cho khách hàng. Việc phối hợp, phân bố nguồn sáng tạo các dạng chiếu sáng đen xen trong từng trường hợp sẽ mang tính khoa học cao và đạt được hiệu quả mong muốn.

Trần thả thạch cao sang trọng cho văn phòn

Trần thả thạch cao sang trọng cho văn phòng

4. Phong thủy trần thạch cao văn phòng 

    Theo phong thủy cách bố trí đèn tiết kiệm trong văn phòng sẽ tác động lên tính dương vì ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và có một ý nghĩa quan trọng trong việc lưu thông nguồn năng lượng. Việc bố trí đèn thích hợp, không những làm cho văn phòng đẹp hơn mà còn mang lại may mắn trong công việc. Tùy theo hướng mà chúng ta chọn loại ánh sáng và đèn tiết kiệm thích hợp. Chẳng hạn như ánh sáng trắng kết hợp với vị trí hướng Bắc của văn phòng thì sẽ thuận lợi cho việc làm ăn và công việc thăng tiến.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment