5 lời khuyên của chuyên gia xây dựng về vách thạch cao

    Vách thạch cao – Bạn đi nhiều và bạn thấy rất nhiều công trình sử dụng vách bằng thạch cao, nay bạn muốn hiểu rõ hơn về những ưu điểm cũng như khuyết của nó và muốn sử dụng vào trong công trình của mình, sau đây là 5 lời khuyên của chuyên gia xây dựng về vách thạch cao mà bạn cần để tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

1. Chọn vách thạch cao phù hợp với mục đích sử dụng

   Lời khuyên đầu tiên của chuyên gia xây dựng về vách thạch cao là căn cứ vào mục đích sử dụng của từng công trình mà bạn lựa chọn những loại vách thạch cao có tính chất khác nhau, nhưng phù hợp với yêu cầu đặt ra.

   Ví dụ: nhà vệ sinh, phòng tắm thì sử dụng loại vách thạch cao chống ẩm, chống thấm nước; phòng bếp thì sử dụng vách thạch cao chịu nhiệt; phòng họp, phòng ngủ thì sử dụng loại vách thạch cao chuyên cách âm.

   Lựa chọn loại vách thạch cao phù hợp là bước đầu quan trọng trong việc xây dựng nên một công trình có giá trị sử dụng cao và độ bền thách thức thời gian.

Vách thạch cao rạp chiếu phim tiêu âm rất tốt

Vách thạch cao rạp chiếu phim tiêu âm rất tốt

 2. Thiết kế mẫu vách thạch cao phù hợp với mục đích sử dụng

    Vách thạch cao là vật liệu có nhiều tính năng ưu việt như chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, bên cạnh đó, vách thạch cao là loại vật liệu mềm, dễ uốn cong, nhẹ, dễ lắp ráp thi công hơn loại tường gạch truyền thống rất nhiều. Chính do những ưu điểm trên mà thiết kế cho vách thạch cao rất đa dạng, phù hợp cho mọi loại công trình, cho từng cá tính riêng của chủ sở hữu. Bạn hãy nghe theo lời khuyên của chuyên gia xây dựng về vách thạch cao, hãy lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp với phong cách của bạn nhất vì vách thạch cao là thiên đường sáng tạo dành riêng cho bạn.

Vách thạch cao trung tâm thương mại

Vách thạch cao trung tâm thương mại

3. Chọn nơi cung cấp vật liệu tốt và đơn vị thi công uy tín

    Đừng chủ quan giao việc cung cấp vách thạch cao cho một cửa hàng kém uy tín, vì như vậy không những bạn không nhận được chế độ bảo hành theo quyền lợi mà còn phải sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng, dễ gãy vỡ, gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

    Cũng như vậy, dù bạn có một nơi cung cấp nguyên liệu chất lượng, uy tín nhưng lại giao cho đơn vị thi công non kinh nghiệm cũng sẽ mang lại những hậu quả tương tự. Vậy hãy sáng suốt, tìm hiểu thông qua nhiều kênh khác nhau để chọn cho mình một nơi cung cấp vật liệu tốt và đơn vị thi công uy tín nhất trong tầm giá của bạn.

Mẫu vách thạch cao chcho phòng ngủ của bé

Mẫu vách thạch cao cho phòng ngủ của bé

4. Gia cố chắc chắn phần khung nền để có vách thạch cao bền đẹp

    Vách thạch cao gồm 2 phần: phần khung và phần thạch cao. Trước hết phải lắp hệ khung cho chắc chắn, gia cố thêm ở những nơi treo vật nặng rồi mới lắp phần vách thạch cao vào, cuối cùng là phần hoàn thiện sản phẩm với việc sử dụng thạch cao chuyên dụng xử lý các mối nối. Trong các khâu kể trên thì khâu lắp ráp phần khung nền là quan trọng nhất, phần khung có vững chãi, cân đối thì bức vách sau khi hoàn thiện mới bền, đẹp, nếu không sẽ dễ gây đổ vỡ, hoặc răng nứt sau một thời gian ngắn sử dụng.

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

5. Cần bảo quản vách thạch cao thường xuyên khi đưa vào sử dụng

    Vách thạch cao khi đã đưa vào sử dụng cũng cần được bảo quản một cách thường xuyên mới giữ được độ bền và vẻ ngoài hoàn thiện. Bạn hãy bớt chút thời gian thăm khám vách thạch cao để kịp thời phát hiện những vết răng, nứt để xử lý kịp thời hoặc những nơi rò rỉ nước trong nhà để khắc phục ngay, tránh làm giảm tính thẩm mỹ và chất lượng của vách thạch cao.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment