4 Lời khuyên để vách thạch cao luôn mới

  Vách bằng thạch cao hiện nay đang là sự lựa chọn ưu tiên trong công trình xây dựng, nhà ở, văn phòng….Vách thạch cao có tác dụng bảo vệ không gian và mang tính thẩm mỹ. Để vách thạch cao luôn mới sau thời gian dài sử dụng khách hàng và người tiêu dùng luôn cần 4 lời khuyên bổ ích.

1. Vật liệu Vách thạch cao

     Nguyên vật liệu của vách thạch cao rất quan trọng trong việc xây dựng công trình, nên tốt nhất gia chủ cần tìm hiểu kỹ và chỉ định vật liệu với đội thợ thi công. Vì các công ty hiện nay có nhiều chế độ hậu mãi mập mờ, hàng hóa trôi nổi kém chất lượng, không được bảo hành. Tránh tình trạng chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận cung cấp những nguyên vật liệu không tốt ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Mẫu vách thạch cao đẹp

Mẫu vách thạch cao đẹp

2. Phân loại vách thạch cao

    Theo nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách thạch cao chống cháy, vách bằng thạch cao cách âm, vách thạch cao chống ẩm. Do đa dạng mẫu mã, nhãn hiệu nên khách hàng nên có sự lựa chọn chính xác phù hợp với công trình đang xây dựng, tránh tình trạng lựa chọn nhầm lẫn vách thạch cao làm giảm tính kỹ thuật và thẩm mỹ.

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

3.Phân bố của vách thạch cao

    Nét đặc trưng sản phẩm vách thạch cao là sự đa dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như tiêu âm, chống cháy. Vách thạch cao chống cháy có tính chất vật lý, hóa học làm cho khả năng chống cháy lên đến 2 tiếng tùy theo độ dày của vách. Lưu ý vách chống cháy thường được đặt ở khu vực thoát hiểm hay những phòng lưu trữ thông tin. Ngoài ra một số sản phẩm có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt thường được sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm. Việc bố trí phân bố loại vách thạch cao hợp lý làm tăng thêm tính thẩm mỹ và tiết kiệm được thời gian khi vệ sinh, lau chùi. Làm cho vách thạch cao luôn như mới sau một thời gian dài sử dụng.

Vách thạch cao phòng khách tại Hà Nội

Vách thạch cao phòng khách tại Hà Nội

4. Vệ sinh vách thạch cao

    Vách thạch cao có tính chất vật lý cơ bản chỉ chống ẩm, không tác dụng chống nước. Một số người sử dụng hiểu nhầm khi vệ sinh cho vách thạch cao tiếp xúc trực tiếp với nước làm giảm tuổi thọ của vách thạch cao mà còn đem lại tác dụng trái ngược. Vì vậy khi vệ sinh cũng cần nên cẩn thận và tuân theo quy tắc để tăng thêm độ bền và tuổi thọ cho vách.

    Để giữ vách thạch cao luôn như mới không hề khó, chỉ cần tuân theo những quy định cần thiết và lựa chọn những sản phẩm, mặt hàng đáng tin cậy trên thị trường thì gia chủ sẽ có được sự hài lòng về ngôi nhà luôn mới theo thời gian.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment