Cách bố trí đèn cho trần thạch cao phòng khách

    Trần thạch cao hiện đại phòng khách là mẫu trần được thi công nhờ những tấm thạch cao chất lượng chống nóng, cách âm, cách nhiệt,… Với những đặc tính ưu việt này thì ngày nay trần giả thạch cao đang là ưu tiên của mọi công trình.

    Người Việt vẫn thường muốn các khu sinh hoạt chung như phòng khách, nhà ăn phải thật sáng, thoáng đãng và ấm áp. Theo quan niệm phong thủy thì phòng khách là nơi đại diện của ngôi nhà, phòng khách phải sáng sủa mới tạo sinh khí cho ngôi nhà, tài lộc và may mắn mới hội tụ. Ánh sáng tại nơi sinh hoạt chung phải đồng đều và sáng vừa đủ, không nên để có góc tối hoặc quá sáng gây khó chịu cho mắt.

    Như vậy, cách bố trí đèn cho trần thạch cao phòng khách là sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới. Sau đây là các cách bố trí nguồn sáng cho phòng khách nhà bạn để tạo tính thẩm mỹ cao nhất:

Hệ thống đèn ốp trần hợp lý

Hệ thống đèn ốp trần hợp lý

Có 3 cách bố trí đèn cho trần thạch cao phòng khách:

1. Âm trần:

    Đèn được lắp đặt ẩn vào trong trần thạch cao phòng khách, ánh sáng tỏa trực tiếp xuống không gian phòng khách. Hệ thống đèn này sẽ là nguồn cung cấp ánh sáng chính cho phòng khách của chúng ta. Loại đèn phù hợp cho cách bố trí này là đèn LED âm trần với 2 màu chính là vàng và trắng cùng 2 kiểu phát sáng là chiếu rọi và tán quang. Đèn LED âm trần có công suất phổ biến là 5w-7w và cách bố trí đèn cho trần thạch cao phòng khách là lắp theo mạng lưới, khoảch cách thích hợp giữa 2 đèn là 1m-1,5m, tuy nhiên còn tùy vào thiết kế trần thạch cao và các loại nguồn sáng khác nhau.

trần thạch cao mới mang phong cách hiện đại

Trần thạch cao mới mang phong cách hiện đại( sử dụng đèn âm trần)

2. Hắt khe trần:

    Đèn được bố trí trong các hốc khuất của trần thạch cao và hắt ánh sáng lên trần. Loại đèn này sẽ cho ta ánh sáng phản xạ từ trần nhà rất đồng đều và không gây chói mắt. Cách bố trí này sẽ tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian phòng khách, đồng thời không để trong phòng khách của bạn còn sót các góc tối. Bạn có thể lựa chọn đèn màu như cam, vàng, xanh da trời, tím, … tùy vào sở thích để giúp phòng khách trở nên sinh động hơn. Với cách bố trí này ta sẽ ưu tiên các góc trước, rồi sau đó tùy vào khoảng cách giữa các góc mà bố trí số lượng đèn cho phù hợp, không cần dày quá vì đây chỉ là ánh sáng hỗ trợ chứ không phải là nguồn sáng chính cho phòng khách của bạn, nếu lắp dày phòng khách sẽ bị thừa sáng và gây lãng phí điện. Trần thạch cao giật cấp đẹp khi bạn sử dụng đèn hợp lí thì những nơi chuyển cấp có các khe thì ánh sáng tạo ra rất đẹp và làm nan tỏa cả căn phòng, khi bạn sử dụng phù hợp thì trần thạch cao đẹp nổi bật mà số tiền bạn bỏ ra tiết kiệm hơn.

Trần thạch cao phòng khách giật cấp

Trần thạch cao phòng khách giật cấp

3. Đèn chùm:

    Một bộ đèn chùm lớn ở giữ hoặc những bộ đèn chùm nhỏ với cách bài trí thích hợp đều đem lại vẻ đẹp sang trọng, phong cách cho phòng khách nhà bạn. Đèn chùm bằng gốm hoặc giả gốm sẽ mang lại cảm giác cổ điển, ấm áp, trong khi đó đèn chùm bằng kim loại hay pha lê sẽ tạo cho phòng khách nhà bàn cảm giác hiện đại, thời thượng.

    Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng đèn có góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn trong phòng khách như bức tranh, bình hoa, lọ, vệt trang trí. Điều này sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.
Sau đây là tổng hợp một số cách tạo hiệu ứng với đèn trần thần thạch cao để các bạn tham khảo và áp dụng vào trong thiết kế ngôi nhà của mình:

    – Để có ánh sáng đều khắp phòng: sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.
    – Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: sử dụng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.
    – Để tạo cảm giác thư giãn: chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.
   – Để tạo cảm giác riêng tư: chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng mà mạnh nơi không sử dụng.

Trần thạch cao phòng khách hiện đại giật cấp

Trần thạch cao phòng khách hiện đại giật cấp (sử dụng đèn trùm đẹp)

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment