Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Chống Ồn Tốt

  Thiết kế nhà phố chống ồn – Việc xử lý tiếng ồn từ các phương tiện giao thông, các hoạt động kinh doanh của khu phố,… luôn là mối quan tâm, lo lắng cho những ai sống trong những ngôi nhà mặt phố. Những thiết kế ngày nay cho nhà phố luôn lấy yếu tố chống ồn và gần gũi thiên nhiên làm tiêu chí hàng đầu. Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu thiết kế nhà phố chống ồn tốt.

  Mẫu thiết kế nhà phố chống ồn tốt cần phải sử dụng các vật liệu cách âm một cách có hệ thống. Không thể chỉ trang bị vật liệu cách âm ở những nơi hướng ra nguồn tiếng ồn mà phải trang bị cho toàn bộ ngôi nhà mới đạt được hiệu quả chống ồn tốt nhất. Nếu bạn đã quan tâm tiêu chí chống ồn ngay từ khâu thiết kế thì việc chống ồn cho ngôi nhà sẽ không tốn kém như bạn nghĩ.

1. Thiết kế nhà phố chống ồn bằng cửa cách âm

    Làm cửa bằng loại kính cường lực, gỗ, ván cách âm để đạt được hiệu quả chống ồn tốt. Cửa Kính có thể dùng làm vật liệu cho cả cửa sổ lẫn cửa chính, rất thời trang và hiện đại. Đối với các cửa chính hướng ra đường hoặc cửa sổ ra ban công, bạn có thể sử dụng hai lớp kính cửa hoặc cửa kính cường lực để tăng hiệu quả cách âm. Với các cửa thông giữa các phòng bạn có thể dùng loại ván ép nhân tạo, cũng có hiệu quả cách âm rất đáng kể. Bên cạnh việc sử dụng vật liệu cách âm làm cửa thì các khe cửa cũng phải được xử lý để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Bạn có thể bơm silicon, gắn dải cao su,… để lấp kín những lỗ hổng rò rỉ âm thanh.

Mẫu cửa nhôm kính chống ồn cho nhà phố

Mẫu cửa nhôm kính chống ồn cho nhà phố

2. Thiết kế nhà phố chống ồn với vách thạch cao cách âm

    Bạn có thể ốp thêm vách thạch cao ở phần tường ngăn cách nguồn phát ra tiếng ồn với ngôi nhà để tăng hiệu quả cách âm. Vách thạch cao là lựa chọn đáng được ưu tiên trong những mẫu thiết kế nhà phố chống ồn tốt. Do những cải tiến hiện đại nhờ vào sự cách tân trong lĩnh vực vật liệu xây dựng mà vách thạch cao có được hiệu quả cách âm đáng nể. Vách thạch cao cách âm là loại vách thạch cao được chèn bên trong lõi một số vật liệu cách âm khác nhau như bông thủy tinh phủ bạc, sợi khoáng,… để tăng cường tính chất cách âm vốn có của thạch cao.

Mẫu vách thạch cao chcho phòng ngủ của bé

Mẫu vách thạch cao chống ồn cho phòng ngủ của bé

3. Thiết kế nhà phố cách âm bằng trần thạch cao chống ồn

    Để mẫu thiết kế nhà phố chống ồn có tác dụng triệt để hơn nữa, bạn có thể sử dụng trần thạch cao chống ồn. Sử dụng các tấm thạch cao chống ồn như của vách thạch cao ở trên, bạn có thể tăng cường khả năng chống ồn của ngôi nhà lên gấp nhiều lần.
Tiếng ồn có thể gây hại cho sức khỏe của những người sống lâu trong môi trường đó, gây stress và suy nhược cơ thể. Vì thế mà các biện pháp trong các mẫu thiết kế nhà phố chống ồn trên đây, ngoài việc mang đến cho bạn không gian sống thoải mái, yên bình còn giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi.

Trần thạch cao nhà ống đẹp

Trần thạch cao chống ồn nhà ống đẹp


 

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment