Thiết kế nội thất phòng khách hợp với phong thủy

   Thiết kế nội thất phòng khách –  Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà, nơi tập trung nhiều vượng khí nhất. Nên việc thiết kế nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng tạo nên một trong những cách giúp tăng vận khí tốt, may mắn và gia tăng thêm hạnh phúc, tiền tài cho gia đình gia chủ.

1. Thiết kế nội thất phòng khách theo – Vị trí – Hướng

     Phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà nên bố trí, sắp xếp vật dụng nội thất tạo điểm nhấn cho căn phòng là một phần vô cùng quan trọng. Theo phong thủy thì phòng khách nên được thiết kế theo phương vị tốt như Sinh Khí, Thiên y, Diên niên. Khi phòng khách được đặt ở vị trí hướng tốt và phù hợp với vận mệnh gia chủ thì việc trang trí sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa.

Trần vách thạch cao là quan trọng nhất khi thiết kế nội thất phòng khách

Trần vách thạch cao là quan trọng nhất khi thiết kế nội thất phòng khách

2. Màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất phòng khách hợp với phong thủy

     Tính cách của con người được thể hiện một phần nào đó qua màu sắc xung quanh họ. Nội thất phòng khách cũng vậy ngoài thể hiện tính cách còn ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tài vận của chủ nhà. Màu sắc nên lựa chọn dựa vào người giữ vai trò quan trọng, trụ cột trong gia đình. Gia chủ nên lựa chọn nội thất có gam màu trung tính và tương sáng vì mang lại hiệu ứng rất êm diệu, sang trọng và không gian phòng khách sẽ tinh tế hơn. Màu sơn tường cũng nên lựa chọn kỹ để hài hòa với đồ dùng nội thất hơn, thường chủ nhà nên lựa chọn màu hồng phấn, vàng chanh hay xanh nhạt vì tạo được cảm giác mát dịu, tươi mát cho căn phòng. Để bố trí được phòng khách đẹp với những màu sắc phù hợp thì chắc chắn bạn nên sử dụng trần thạch cao, mẫu trần thạch cao phòng khách có nhiều thiết kế khác nhau vì thế việc kết hợp màu sắc dễ dàng và hợp phong thủy hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách cần chú ý tới thiết kế trần vách thạch cao

Thiết kế nội thất phòng khách cần chú ý tới thiết kế trần vách thạch cao

3. Thiết kế nội thất phòng khách để ý tới ánh sáng

    Yêu cầu thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho căn phòng là yếu tố đặt lên hàng đầu trong thiết kế xây dựng. Vì thế theo phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời ngoài ra khi thiết kế cửa sổ và cửa chính nên để độ rộng tối đa. Ánh sáng làm tăng them cảm giác tích cực hoạt động giúp cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình được tốt hơn. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với việc thiết kế nội thất tinh tế làm cho phòng khác càng trở nên rực rỡ.

Trần thạch cao phòng khách là vấn đề được sửa chữa nhiều

Trần thạch cao phòng khách là vấn đề được quan tâm nhiều

5. Đồ trang trí hình tròn

    Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu, thân thiện và đầm ấm cho phòng khách của bạn là việc nên lựa chọn và sử dụng những vật dụng, đồ dùng trang trí hình tròn như: đèn tròn, bàn trà tròn, dạng trần nhà tròn… Phòng khách là nơi gia đình, bạn bè thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau, nơi gắn kết các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế thiết kế nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng góp phần xây dựng mối quan hệ xã hội vững chắc hơn.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment