Vách thạch cao trang trí nội thất như thế nào?

  Vách thạch cao đẹp – Thạch cao là một vật liệu quen thuộc trong tạo hình kiến trúc. Với những cải tiến kỹ thuật mới, vách thạch cao ngày càng phổ biến hơn trong xây dựng thay thế vách bê tông. Vậy vách thạch cao dùng để trang trí nội thất như thế nào? Bài viết sau đây sẽ đem lại câu trả lời cho bạn.

1. Vách thạch cao – Bề mặt phẳng mịn, trang trí tốt

    So với vách bê tông truyền thống thì vách làm bằng cách ghép nối các tấm thạch cao lại sẽ tạo độ phẳng mịn hơn hẳn. Hơn thế, so với vách bê tông thì vách thạch cao cũng có độ cứng không kém cạnh. Lại nhờ bề mặt phẳng mịn nên bạn dễ dàng dùng sơn tay, sơn xịt hoặc giấy dán tường để trang trí ngay sau đó mà không cần tốn công sức và thời gian trát tường như vách bê tông.

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

Vách thạch cao có tính thẩm mỹ hơn tường gạch (ảnh minh họa)

2. Vách thạch cao – Chống cháy, cách nhiệt tốt

    Tấm thạch cao không hấp thụ độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn hẳn so với các vật liệu khác như bê tông, gạch, kính vì vậy chúng chống cháy và cách nhiệt tốt hơn. Sử dụng vách thạch cao sẽ ngăn cản sức nóng từ bên ngoài làm giảm hao phí khi sử dụng máy điều hòa. Vì đặc tính này trần và vách thạch cao thường được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế kiến trúc để phòng ngừa hỏa hoạn.

3. Vách thạch cao – Cách âm

    Vách thạch cao còn có một đặc tính vượt trội so với các vật liệu khác là cách âm tuyệt vời. Vách thạch cao có thể làm giảm đi âm thanh đến 35-60db nên thường được sử dụng trong các nhà máy, rạp hát, phòng karaoke…

4. Vách thạch cao – Độ bền cao

    Ngoài những đặc tính cơ bản trên thì tùy vào mục đích sử dụng mà bạn còn có thể chọn lựa thêm vách thạch cao có thêm các đặc tính khác như chịu nước, chống ẩm và các phụ kiện đi kèm để trang trí thêm. Vách thạch cao còn tương đối dẻo hơn so với các vật liệu khác nên bền hơn. Nếu lựa chọn đúng loại chất lượng tốt và có đội ngũ thi công chuyên nghiệp thì vách thạch cao có thể có độ bền đến hàng chục năm.

    Tóm lại với những ưu điểm trên thì rất dễ hiểu tại sao vách thạch cao ngày càng được sử dụng phổ biến để trang trí nội thất. Bạn có thể liên hệ với công ty Lộc Phát để được tư vấn rõ hơn về cấu tạo và tham khảo các mẫu mã trần, vách thạch cao cho ngôi nhà của mình. Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác trên website về trần và vách thạch cao cũng như cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment